Mẹo hay

Tháng Tư 15, 2016 3:08 chiều

Mẹo đuổi kiến “cực chất” mà đơn giản với các nguyên liệu tự nhiên

Kiến “hành quân” hàng đàn qua cửa, tủ bếp khiến bạn vô cùng khó chịu nhưng không biết làm thế nào để đuổi kiến mà không dùng thuốc xịt? Những nguyên liệu sau sẽ giúp bạn.

Dưới đây là 7 mẹo đuổi kiến “cực chất” từ những nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm, hiệu quả mà không hề gây hại tới trẻ em và môi trường.

1. Vỏ dưa chuột hoặc vỏ quýt

Đừng vứt vỏ dưa chuột hoặc vỏ quýt sau khi ăn xong mà hãy đặt các loại vỏ đó vào những nơi có kiến, chúng sẽ tự “cao chạy xa bay”. Thay mới vỏ dưa hoặc vỏ quýt hàng ngày cho đến khi không còn thấy sự xuất hiện của kiến nữa.

2. Sử dụng quế hoặc tỏi

Kiến thường di chuyển theo đàn qua các vị trí như cửa sổ, cửa ra vào hoặc một vài lỗ hổng trong nhà. Đặt vài thanh quế hoặc nhánh tỏi gần nơi kiến hay đi qua, lũ kiến sẽ phải “tạm biệt” ngôi nhà của bạn.

Khi sử dụng tỏi, ban nhớ tách từng tép và cắt thành những miếng nhỏ. Tuy nhiên, tỏi có mùi hơi nặng, có thể gây cảm giác khó chịu. Quế có mùi hương dễ chịu hơn nên bạn có thể để quế ở các góc trong phòng bếp để ngăn ngừa kiến.

Khi sử dụng tỏi, bạn nhớ tách từng tép và cắt ra.

3. Giấm

Xịt giấm vào những nơi xuất hiện kiến. Sau 1 tiếng, lấy khăn ẩm lau sạch lũ kiến. Xịt đều đặn hàng ngày cho đến khi hết hẳn. Kiến sợ giấm vì nó gây ảnh hưởng đến khứu giác của chúng chính vì vậy đàn kiến sẽ tự động di chuyển tới chỗ khác nếu ngửi thấy mùi giấm.

4. Bột phấn

Rắc bột phấn lên đường đi của đàn kiến tạo thành “rào cản” khiến chúng mất phương hướng. Hoạt thạch có trong bột phấn sẽ làm mất khả năng ngửi của kiến và khiến chúng tự giải tán mà bạn chẳng cần mất công xịt thuốc.

5. Tiêu đen

Rắc tiêu đen vào những nơi kiến đi qua, chúng sẽ chạy tán loạn. Sau khi tìm được tổ kiến, nhớ rắc thêm một chút tiêu đen nữa vào tổ kiến cho chắc ăn nhé.

6. Bạc hà

Có một cách rất hữu hiệu nữa để đuổi kiến đó là lá bạc hà. Trước tiên, hãy trồng cây bạc hà ở vườn hoặc quanh nhà, gần cửa ra vào và cửa sổ. Sau đó đặt vài là bạc hà cạnh cửa sổ hoặc tủ bếp để tránh những “kẻ xâm nhập tí hon”.

7. Bột ngô

Không những ngăn cản hay đuổi kiến đi như những nguyên liệu bên trên, bột ngô có thể tiêu diệt chúng. Kiến tìm đến và ăn bột ngô như những thức ăn bình thường nhưng chúng không thể tiêu hóa được và chết sau khi ăn.

Bột ngô không có tác dụng ngay lặp tức như hóa chất, tuy nhiên nó rẻ, vô hại và thân thiện với môi trường.

Theo Trí Thức Trẻ