Giới thiệu

Trường THCS Trần Huy Liệu tiền thân là Trường năng khiếu cấp 1,2 huyện Vụ Bản được đặt ở trường THCS  xà Liên Minh ( trường THCS Nguyễn Phúc ngày nay).

Năm học 1993 – 1994 thành lập trường Năng khiếu huyện Vụ Bản do thầy Bùi Hợp Thanh làm hiệu trưởng, cơ sở trường đầu tiên ở Cầu Chuối thuộc xã Liên Bảo,huyện Vụ  Bản.

Năm học 1995 – 1996  trường chuyển sang địa điểm thứ 2 ở Thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, nhà trường có nhiệm vụ dạy, bồi dưỡng học sinh chuyên cấp 2 các bộ môn Văn, Toán, Nga, Anh, Lý và Văn Toán lớp 4, 5 tiểu học.

Từ năm học 1997-1998, thực hiện Nghị quyết TƯ2 xóa trường chuyên cấp 2, trường đổi tên thành Trường THCS Trần Huy Liệu , ngừng tuyển lớp 4, 5 Văn Toán, chuyển dần các lớp chuyên cấp 2 sang phổ thông, toàn diện chất lượng cao, số lớp tăng dần16 lớp với hơn 500 học sinh các khối 6,7,8,9. Từ đó đến nay  diện tích nhà trường luôn được mở rộng, cơ sở trường lớp được xây dựng mới đúng quy chuẩn, khang trang, dần dần bổ sung các trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, quản lý. Được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia năm 2004.